Công nghệ phát triển hiện nay nhiều khách hàng có thể làm trực tuyến trên mạng không cần pải tới tận ngân hàng  kiểm tra số dư tài khoản , lịch sử chuyển khoản và việc thanh toán các hóa đơn có thể được thực hiện chỉ vài cú nhấp chuột đơn giản trên trang web của ngân hàng . Với việc công nghệ phát triển công thêm nhiều ngân hàng mới được mở ra, do đó các ngân hàng cần phải tìm những cách thức mới để tăng sự tương tác với khách hàng của họ sao cho khách hàng có thể giao dịch, thắc mắc đơn giản thuận tiện nhất.

hoi nghi truc tuyen | Hội nghị trực tuyến với ngân hàng di động internet

 

Công ty tư vấn và nghiên cứu tài chính quốc tế Celent , vừa công bố báo cáo về các ứng dụng giải pháp hội nghị trực tuyến dành cho ngân hàng và các giải pháp video trực tuyến có thể được sử dụng cùng với những lợi ích mà nó đem lại. Ứng dụng thực tế nhất là kết nối khách hàng với các giao dịch viên ngân hàng và chuyên gia tư vấn tài chính thông qua các màn hình ở hành lang, tiền sảnh và thậm chí ngay tại nhà khách hàng. Khách hàng có thể đặt câu hỏi về tài chính của họ , tham khảo ý kiến với một cố vấn tài chính hoặc bắt đầu một quy trình vay vốn ngân với một cố vấn trực tuyến .
khách hàng có thể thực hiện mặt đối mặt qua giải pháp hội nghị trực tuyến với một chuyên viên tư vấn của ngân hàng để hoàn tất các thủ tục vay thay vì pải đến ngân hàng…


Lợi ích Giải pháp hội nghị trực tuyến cho ngân hàng:

 

  • - Tăng sự tương tác nhanh chóng, thuận tiện.
  • - Tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức cho khách hàng làm hài lòng khách hàng
  • - Tiết kiệm đáng kể nguồn lực và tăng năng suất cho ngân hàng

 

Khách hàng luôn mong muốn giải quyết mọi công việc nhanh chóng tại ngân hàng mà họ đã trao gửi niềm tin và giải pháp hội nghị truyền hình cho phép các ngân hàng để theo kịp với nhu cầu của khách hàng trong khi giảm các khoản đầu tư tốn kém cho đầu tư cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực cho các chi nhánh . Ngân hàng có thể sử dụng hình ảnh video duy trì mối quan hệ khách hàng một cách mạnh mẽ mà không cần phải có quá nhiều nhân viên hoặc các chuyên gia tư vấn tài chính  tại mỗi điểm giao dịch .
 

Hiện nay khi đi giao dịch ngân hàng, giao dịch vay vốn... hay nhiều giao dịch tiền tệ khách, có nhiều ngân hàng khách hàng tới đông vì vào những đợt nghỉ lễ khách hàng pải chờ đợi để tới lượt mình, nhiều khi còn pải nhiều công việc khác mà mất thời gian chờ đợi lâu quá cũng làm phật lòng khách hàng. Trong một số trường hợp giao dịch vay vốn, một khách hàng có thể được yêu cầu các loại thủ tục giấy tờ với một quy trình phức tạp. Tuy nhiên với giải pháp cộng tác, “các giao dịch viên kỹ thuật số” có thể giúp khách hàng có được những giấy tờ cần thiết và cung cấp những hướng dẫn ngay tại nơi khách hàng đang ở hoặc làm việc mà không cần đến ngân hàng.

 

hoi nghi truc tuyen | ứng dụng giải pháp hội nghị trực tuyến vào ngân hàng di động

 

Ngân hàng Bank of America đã có một ý tưởng dùng máy ATM như một mini - bank ( một ngân hàng nhỏ ) có khả năng cho khách hàng thực hiện các giao dịch như sao kê tài khoản, kiểm tra tiền mặt rút tiền thậm chí có thể gửi tiền vào tài khoản thông qua một màn hình trực tuyến kết nối với các giao dịch viên, điều này cho phép khách hàng có thể trải nghiệm sự tiện lợi của một máy ATM và vẫn có thể được hỗ trợ và tư vấn bất kỳ thời điểm nào. Nếu ý tưởng này mà được thực hiện và được đáp ứng thì nó giúp ích và cải thiện hệ thống ngân hàng rất cao. Giúp ngân hàng giảm thiểu nhân công, giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của các ngân hàng.  Đây chỉ là hai trong số nhiều ví dụ về cách các ngân hàng đang sử dụng các giải pháp cộng tác giải pháp hội nghị trực tuyến để nâng các chất lượng dịch vụ khách hàng. Với sự tiến bộ công nghệ, chỉ với một thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng…), khách hàng đã có thể có một ngân hàng di động sử dụng nhiều tiện ích của ngân hang thông qua các thao tác đơn giản như nhắn tin, đàm thoại video hai chiều với các nhân viên ngân hàng. Và một viễn cảnh trong tương lai không xa, chúng ta sẽ không còn nhớ đã bao lâu rồi chúng ta không còn  phải đi đến ngân hàng để kiểm tra tiền mặt!