Tính đến nay, hội nghị trực tuyến chỉ được biết đến với khái niệm chung chung mà chưa có sự phân biệt rõ ràng. Vậy hội nghị trực tuyến là gì? Họp trực tuyến 2020 có bao nhiều hình thức? Đó là những hình thức gì? Mỗi hình thức phù hợp với đối tượng người dùng – doanh nghiệp như thế nào?

Hội nghị trực tuyến là gì?

 

hội nghị trực tuyến là gì

 

Hiểu một cách đơn giản, hội nghị trực tuyến (hay còn gọi là hội thảo trực tuyến) chính là một hình thức gọi video cao cấp, chuyên nghiệp hơn video call. Những người tham gia hội nghị sẽ ở trong phòng họp với đầy đủ âm thanh, hình ảnh sắc nét, mang lại những trải nhiệm giống hệt như cuộc họp truyền thống.

 

Họp trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu đối với hoạt động phát triển của doanh nghiệp. Nó giúp các doanh nghiệp kết nối, quản lý và làm việc một cách hiệu quả. Nhờ có hội nghị trực tuyến, các doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng lớn chi phí đi lại. Từ đó tăng hiệu quả kết nối với đối tác, quản lý hệ thống một cách dễ dàng.

 

Hội nghị trực truyện - Họp trực tuyến 2020 có bao nhiêu hình thức?

Tính đến năm 2020, Họp trực tuyến – hội nghị truyền hình có 5 hình thức chính bao gồm: hội nghị trực tuyến cá nhân qua desktop, hội nghị trực tuyến di động và hội nghị trực tuyến trong phòng họp, họp trực tuyến công nghệ 3D, họp trực tuyến thông qua phần mềm miễn phí.

1. Hội nghị trực tuyến cá nhân thông qua desktop - Desktop Video Conference

 

Desktop Video Conference

 

Hội nghị trực tuyến cá nhân qua destop là công cụ gần như khong thể thiếu đối với đối tượng người dùng là những người thường xuyên di chuyển giữa các địa điểm. Hình thức hội nghị trực tuyến này giúp thực hiện các cuộc họp một cách nhanh chóng.

 

Để thực hiện được cuộc họp trực tuyến với hình thức hội nghị trực tuyến này cần đảm bảo có:

 

- Một máy tính cá nhân có cấu hình core i3 trở lên, có gắn webcam, có micro thu âm và speaker.

 

- Một phần mềm hội nghị trực tuyến chạy theo chuẩn SIP/H.323 tương thích với các thiết bị hội nghị trực tuyến có phần cứng tiêu chuẩn.

2. Hội nghị trực tuyến qua di động – Mobility video conference

 

Mobility video conference

 

Hình thức họp online này cũng dành cho các cá nhân thường xuyên phải di chuyển. Nó sẽ giúp họ thực hiện các cuộc họp nhanh.

 

Để thực hiện được các cuộc họp này cần có một điện thoại thông minh. Bên cạnh đó là tablet có hỗ trợ camera cùng loa và micro, phần mềm hội nghị trực tuyến dành cho hệ điều hành di động Android và iOs.

3. Hội nghị trực tuyến trong phòng họp – Room video conference

 

Room video conference

 

Đây là hình thức hội nghị trực tuyến được thực hiện trong phòng họp với nhiều người tham gia họp cùng lúc. Để thực hiện được cuộc họp này bắt buộc phải có:

 

- Phòng họp chuẩn để họp trực tuyến

 

- Bộ thiết bị hội nghị trực tuyến với camera thu hình, micro thu âm, màn hình hiển thị, có thể là tivi, máy chiếu, hoặc màn hình chuyên dụng, hệ thống loa, bộ codec.

4. Họp trực tuyến sử dụng công nghệ 3D

Sự phát triển của công nghệ đã mang đến rất nhiều thay đổi trong các cuộc họp. Công nghê 3D đã bắt đầu được ứng dụng trong các cuộc họp trực tuyến để giúp cho những người tham gia cuộc họp có được những trải nhiệm sống động chân thực nhất.

 

Công nghệ không gian 3 chiều sẽ giúp xóa mờ đi khoảng cách vị trí địa lý. Các cuộc họp online sẽ giống như 1 cuộc họp offline truyền thống. Những người tham gia không còn cần phải chăm chăm nhìn vào màn chiếu nữa.

 

Hiện nay công nghệ này đã được một số công ty lớn ứng dụng trong các cuộc họp online tại Hoa Kỳ. Hy vọng họp trực tuyến sử dụng công nghệ 3D này sẽ sớm phổ biến toàn cầu trong một tương lai không xa

5. Họp trực tuyến sử dụng phần mềm miễn phí

Đã có 1 thời kỳ rất nhiều đơn vị sử dụng các phần mềm này để họp từ xa với nhau. Bởi sự tiện lợi dễ dàng và đặc biệt là không mất bất kỳ chi phí gì cho cuộc họp. Phần mềm miễn phí vì thế có được lòng tin của đại đa số các doanh nghiệp lúc bấy giờ.

 

Nhưng không có cuộc chơi nào là hoàn toàn miễn phí, bạn không mất tiền sử dụng miễn phí phần mềm. Đổi lại những thông tin của bạn sẽ bị rò rỉ ra ngoài. Đây là điều tối kỵ trong làm ăn. Bởi vậy hiện nay chỗ đứng của hình thức họp trực tuyến miễn phí đã không còn. Nó gần như chỉ dành cho những đơn vị rất nhỏ sử dụng.

 

Mặc dù đây là 5 hình thức riêng biệt của hội nghị trực tuyến 2020. Tuy nhiên, ta vẫn có thể kết nối các hình thức này lại với nhau. Việc kết nối các hình thức này, cần có một giải pháp hội nghị trực tuyến hoàn chỉnh, cùng chạy trên một nền tảng IP. Nó sẽ giúp tăng cường tối đa việc kết nối, chia sẻ, trao đổi thông tin một cách thuận tiên hơn. Nhờ việc này mà tính tương tác giữa các cá nhân, địa điểm cũng cao hơn.

Nam Việt – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm họp trực tuyến

Nếu bạn đã quyết định chọn cho mình một phần mềm hội nghị trực tuyến thì hãy đến với chúng tôi, NaviConference hiện đang cung cấp ứng dụng hội nghị trực tuyến với phần mềm Naviconference phiên bản 3.0.

 

Giải pháp họp trực tuyến Naviconference tự hào là giải pháp chất lượng, được nhiều người tin dùng và được thiết kế trên nền tảng công nghệ Realtime Communication tiên tiến nhất hiện nay. Có được điều này chính là nhờ sự kết hợp giữa: đội ngũ kỹ sư tâm huyết, am hiểu công nghệ và hạ tầng mạng Internet tại Việt Nam của chúng tôi với các đối tác chuyên gia đến từ Hàn Quốc và Mỹ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây!