3 năm trở lại đây, hội nghị trực tuyến đang ngày càng phát triển mạnh bởi ảnh hường lớn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Dự kiến với đà thăng tiến vượt bậc như hiện nay, công nghệ ứng dụng trong hội nghị trực tuyến sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai không xa. Một trong những mô hình mọi người quan tâm, đề cập nhiều nhất chính là ứng dụng công nghệ 3D vào hội nghị trực tuyến

Công nghệ 3D là gì

3D là viết tắt tiếng anh của từ 3 – Dimension (3 chiều) – có thế hiểu công nghệ 3D hay gọi tên khác là công nghệ không gian 3 chiều là những hình ảnh được dựng nên theo cách đầy sống động như đời thật, khiến cho con người có cảm giác nhìn thấy được các góc nhìn tạo cảm giác như vật thể đó bước ra khỏi màn hình.

công nghệ 3d họp trực tuyến

Trong tương lai người ta sẽ phát triển cộng nghệ 3D ra sao ?

Hiện tại công nghệ 3D của chúng ta đều cần sử dụng tới thiết bị hỗ trợ không gian 3 chiều đó là kình 3D. Chỉ khi đeo kính vào bạn mới có thể cảm nhận hình ảnh đó ở không gian 3 chiều. Vì vậy để ứng dụng được công nghệ 3D trong hội nghị trực tuyến, các nhà khoa học – nhà nghiên cứu sẽ cần phải tìm các loại bỏ đi chiếc kính hỗ trợ này.

Ứng dụng công nghệ 3D trong hội nghị trực tuyến

Nếu công nghệ 3D được ứng dụng thành công vào trong hội nghị trực tuyến thì có thể hiểu là bạn và đối tác của sẽ cảm thấy như cả 2 đang ở chung cùng 1 phòng họp – nhìn thấy nhau rõ ràng nhưng trên thực tế là 2 người ở 2 vị trí địa lý khác nhau.

Vậy nếu công nghệ này được đưa vào sử dụng sẽ đem lại những lợi ích gì :

+ Mang lại hình ảnh chân thật

+ Làm mờ đi khoảng cách không địa lý

+ Có thể nhìn rõ hoàn toàn cảm xúc cử chỉ của đối phương

Tất cả những điều trên chung quy lại là đem lại cho người dùng cảm giác chân thật hơn trong một cuộc họp trực tuyến từ xa.

họp trực tuyến 3D

 

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang quan tâm về hội nghị truyền hình, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua:

+ Website: naviconference.com

+ Facebook: Họp trực tuyến

+ Số điện thoại: 0906.109.099/ 0906.010.079