Đường truyền mạng hay còn gọi là băng thông của hội nghị truyền hình trực tuyến là một trong những yếu tố quan trọng đối với việc triển khai một cuộc họp trực tuyến. Đường truyền mạng là yếu tố đảm bảo hội nghị truyền hình trực tuyến luôn được thông suốt và không bị gián đoạn.

Đường truyền mạng của cuộc họp trực tuyến

đường truyền mạng\

Hội nghị truyền hình trực tuyến là giải pháp giúp tất cả người dùng như nhân viên, bác sĩ, các lãnh đạo,… có thể tham gia các cuộc họp, đào tạo từ xa mà không cần phải có mặt tại đó. Và ngày nay, với nhu cầu sử dụng cuộc họp trực tuyến ngày càng tăng lên thì đường truyền mạng để đáp ứng được người dùng phải đảm bảo được sự ổn định và phù hợp. Chính vì thế, các nhà cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình đưa ra những kỹ thuật phù hợp để nâng cao được cấu trúc mạng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với chi phí hợp lý nhất.

 

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sự ổn định của hội nghị truyền hình vẫn là đường truyền mạng. Bởi nó là yếu tố quan trọng quyết định để triển khai hội nghị truyền hình trực tuyến.

Một số phương pháp để giải quyết các vấn đề về đường truyền mạng

1. Giới hạn lưu lượng hội nghị

Khi giới hạn lưu lượng của hội nghị, băng thông được sử dụng trong các cuộc gọi của họp hội nghị truyền hình trực tuyến sẽ bị hạn chế. Bởi vậy, người dùng phải kiểm tra tốc bộ của đường truyền vì có sự khác nhau giữa tốc độ 4 MB/s của chất lượng HD khác với tốc độ 1MB/s của truyền hình chất lượng chuẩn.

giới hạn lưu lượng hội nghị

Do đó, khi quản lý khối lượng cuộc gọi là một cách để giảm nhu cầu băng thông và các cuộc gọi bị hạn chế trong cùng một thời điểm. Ví dụ như nếu công ty của bạn có ba điểm cầu hội nghị truyền hình trực tuyến, thì bạn sẽ phải xác lập để chính sách để cả ba điểm cầu có thể sử dụng đồng thời và không cho bất kì kết nối nào nữa.

 

>>> Số người tham gia từng mô hình phòng họp trực tuyến

 

Đây là phương pháp rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, bởi số lượng các điểm kết nối không nhiều và đường truyền mạng cũng bị giới hạn. Chính vì thế, cách thức này sẽ mang đến những hiệu quả rõ rệt cho các cuộc họp truyền hình trực tuyến.

2. Nâng cấp băng thông

nâng cấp băng thông

Với các doanh nghiệp đa quốc gia, thì việc hạn chế số lượng điểm cầu kết nối là bất khả thi. Chính vì thế, doanh nghiệp phải nâng cấp đường truyền mạng để làm cho số lượng thiết bị đầu cuối tăng cũng như tỷ lệ sử dụng của mỗi điểm cuối tăng lên.

Nếu các doanh nghiệp lớn sử dụng giải pháp hạn chế lượng truy cập sẽ khiến cho nhu cầu sử dụng hội nghị trực tuyến giảm. Một điểm nữa là sẽ khiến doanh nghiệp có tổn thất, giảm lợi nhuận do nhiều cuộc họp bị từ chối. Chính vì thế, giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp lớn đó chính là nâng cấp đường truyền mạng.

 

>>> Những lưu ý để tổ chức hội nghị truyền hình đạt hiệu quả cao nhất

 

Đặc biệt là đối với các công ty đa quốc gia, số lượng các điểm cầu kết mỗi trong mỗi cuộc họp đều rất lớn. Vì vậy, việc nâng cấp đường truyền mạng sẽ giúp cho các cuộc họp trực tuyến không bị gián đoạn và đạt hiệu quả tốt hơn. Việc nâng cấp đường truyền mạng sẽ giúp số lượng các thiết bị đầu cuối tăng lên cũng như tỷ lệ sử dụng mỗi điểm cuối tăng sẽ không làm cuộc họp bị gián đoạn.

3. Sử dụng phần mềm họp trực tuyến Naviconference

Phần mềm họp trực tuyến Naviconference là một trong những phần mềm họp trực tuyến tốt nhất hiện nay với việc khắc phục đường truyền mạng. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm giảm chi phí và tạo ra những lợi ích khác cho doanh nghiệp.

 

Đây là một trong những phần mềm có độ chạy mượt với đường truyền mạng kém hoặc không ổn định. Naviconference là giải pháp sử dụng siêu ít băng thông, chạy siêu mượt trên kết nối 3G/ADSL và có độ siêu nét trên nền tảng 4G/FTTH.

Với công nghệ hội nghị đa điểm Point – Mutipoints, giải pháp đã được các doanh nghiệp áp dụng thành công khi kết nối hơn 200 điểm cầu mà vẫn chạy mượt. Chính vì thế, khi sử dụng Naviconference, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi kết nối nhiều điểm cầu trong các cuộc họp trực tuyến.

 

Ngoài ra, phần mềm họp trực tuyến Naviconference còn rất nhiều các ưu điểm vượt trội giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng vừa tiết kiệm được chi phí, vừa nâng cao được hiệu quả của công việc.

 

Nếu như bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các giải pháp để nâng cao đường truyền mạng được sử dụng trong hội nghị truyền hình cũng như giải pháp phần mềm họp trực tuyến Naviconference, hãy liên hệ ngay với Namviet Telecom. Tại đây, các bạn được các nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có những giải pháp tốt nhất để nâng cao được hiệu quả băng thông trong các cuộc họp trực tuyến. hãy gọi với số điện thoại: 0906.109.099/ 0906.010.079 hoặc qua Email: namviettelecom@gmail.com