Trong mô hình hội nghị truyền hình đa điểm, có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp sử dụng công nghệ hội nghị đa điểm Point-Mutipoints. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn mơ hồ và nhiều câu hỏi thắc mắc về công nghệ Point-Mutipoints? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp, cung cấp thêm những kiến thức về hội nghị truyền hình đa điểm cho bạn!

Thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm Point-Mutipoints?

Point-Mutipoints (PM) hay còn gọi là thiết bị điều khiển đa điểm, được sử dụng để kết nối đồng thời nhiều điểm hội nghị truyền hình. PM là một sản phẩm phù hợp với chuẩn giao thức H.323 và SIP, hỗ trợ kết nối các thiết bị hội nghị truyền hình điểm - điểm/đa điểm hoặc phần mềm.

Cơ chế hoạt động của PM: trong cuộc gọi, các điểm cầu sẽ gửi các luồng âm thanh và video đến PM, PM nhận tất cả các luồng, mã hóa và trộn thành một luồng thống nhất, sau đó gửi luồng đã kết hợp cho các bên tham gia.

kết nối đa điểm

Thiết bị PM được sử dụng khi các hệ thống hội nghị truyền hình của bạn không hỗ trợ đa điểm hoặc bạn cần kết nối một số lượng điểm cầu lớn, vượt quá khả năng đa điểm của hệ thống (trên 16 điểm). PM sẽ giúp cho các doanh nghiệp tận dụng được hệ thống hội nghị truyền hình điểm - điểm hiện tại của mình. Naviconference đã thành công khi kết nối đồng thời 200 địa điểm khác nhau.

PM là lý tưởng cho các doanh nghiệp cần cuộc gọi hội nghị truyền hình với chất lượng tốt nhất, tính bảo mật cao. Và quan trọng là cần một thiết bị trung tâm để có thể điều khiển các điểm cầu còn lại.

 

Ví dụ:

 

Thiết lập lịch họp, tạo nhiều kiểu hội nghị khác nhau:

Hội nghị ngang hàng: Các đơn vị tham gia có thể tổ chức hội nghị ngang hàng với nhau, trong đó không có điểm nào giữ vai trò điểm Chủ tọa điều hành hội nghị

Nhiều nhóm họp đồng thời: Các đơn vị đầu xa có thể đăng ký với trung tâm để thiết lập các cuộc hội nghị/giao ban với một số điểm khác. Trực ban có quyền điều hành đồng thời các phiên giao ban cùng một lúc (thêm/rút một đơn vị vào hội nghị hay điều chuyển từ hội nghị này sang hội nghị khác…)

 

Tắt/mở âm thanh từng điểm, tùy chọn chế độ hiển thị điểm cầu trên màn hình (lên đến 24 kiểu layout), điều khiển camera của một điểm bất kỳ …

Yêu cầu lắp đặt hội nghị truyền hình đa điểm

Điểm trung tâm ( nơi đặt )

  • - Thiết bị hội nghị truyền hình: Thiết bị điểm-điểm/đa điểm tùy theo nhu cầu
  • - Màn hình: tùy vào số điểm cầu kết nối và kích thước phòng mà lựa chọn màn hình phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình có kích thước lớn để hiển thị hình ảnh một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:
  • - Phòng nhỏ: 1 tivi khoảng 55 inch hoặc màn chiếu
  • - Phòng lớn: sử dụng 2-3 tivi hoặc màn chiếu + tivi
  • - Ngoài ra bạn có thể sử dụng màn hình ghép để tạo ra kích thước mình mong muốn.
  • - Đường truyền internet: điểm trung tâm cần một đường truyền với tốc độ cao ( khuyến khích sử dụng đường truyền 100mb hoặc đường leaseline riêng, megawan cho chạy nội bộ…)

lap dat hoi nghi da diem

Điểm nhánh

  • - Thiết bị hội nghị truyền hình: Thiết bị điểm-điểm/ đa điểm hoặc phần mềm
  • - Màn hình: tivi hoặc màn chiếu
  • - Đường truyền internet: yêu cầu tối thiểu 1MB

 

>> XEM THÊM: Những hình thức hội nghị trực tuyến hiện nay

 

Hy vọng bài viết trên cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất:

+ SDT: 0906.109.099/ 0906.010.079

+Email: namviettelecom@gmail.com