Các cuộc họp ảo đang ngày được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp. Các hình thức hội nghị truyền hình nào được các doanh nghiệp sử dụng? Hãy cùng Naviconference tìm hiểu vấn đề này nhé!

hình thức chính của hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình là gì?

Họp trực tuyến ra đời trên nền tảng phát triển của mạng internet và những công nghệ tối ưu đã thay đổi hoàn toàn khái niệm về các cuộc họp hiện đại của các doanh nghiệp.

 

Khác với các công cụ trao đổi thông tin khác như điện thoại hay fax, hội nghị truyền hình cho phép người dùng tham gia từ các địa điểm khác nhau cũng có thể tham gia vào cuộc họp trực tuyến. Hệ thống đơn điểm, đa điểm cho phép truyền đi dữ liệu thông tin, hình ảnh từ nhiều điểm cách xa nhau về mặt địa lý. Ở trong các cuộc họp trực tuyến, người dùng cũng có thể trực tiếp trao đổi với nhau thông qua hình ảnh, âm thanh một cách trực quan nhất.

 

Họp trực tuyến đang là giải pháp khắc phục tất cả các khuyết điểm của một cuộc họp truyền thống như chi phí phòng họp, chi phí đi lại giữa các địa điểm, tốn thời gian di chuyển,… Chính vì vậy, với cuộc họp trực tuyến, người dùng chỉ cần có mạng internet là đều có thể tham gia họp bất cứ lúc nào.

 

Hội nghị truyền hình có 2 hình thức chính bao gồm hội nghị truyền hình cá nhân thông qua desktop (Desktop Video Conference) và hội nghị truyền hình trong phòng họp (Room Video Conference)

Hội nghị truyền hình cá nhân thông qua máy tính cá nhân

Hội nghị truyền hình cá nhân thông qua desktop là một công cụ không thể thiếu đối với những người dùng phải thường xuyên di chuyển giữa các địa điểm. Hình thức này giúp người dùng có thể tham gia vào cuộc họp trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Hội nghị truyền hình cá nhân thông qua desktop

Để thực hiện được cuộc họp trực tuyến với hình thức truyền hình cá nhân thông qua desktop, người dùng cần phải chuẩn bị một số thiết bị như:

 • + Một máy tính cá nhân có cấu hình máy từ i3 trở lên, có gắn webcam, có speaker và micro thu âm.
 • + Một phần mềm hội nghị truyền hình chạy theo chương trình SIP/H.323 tương thích với các thiết bị hội nghị truyền hình có phần cứng tiêu chuẩn.

Dùng hội nghị truyền hình cá nhân thông qua desktop có một số những ưu điểm sau:

 • + Đáp ứng nhu cầu hợp tác trong môi trường làm việc mới ở bất cứ đâu, bất cứ không gian làm việc mở, nhà riêng hoặc ngay cả khi bạn đang di chuyển
 • + Tự động cân bằng ánh sáng yếu, làm giảm tiếng ồn xung quanh với tính năng nâng cấp chất lượng trải nghiệm cuộc họp hội nghị truyền hình di động
 • + Dễ dàng kết nối với các hệ thống hội nghị truyền hình khác chỉ bằng nhấp chuột
 • + Có thể chia sẻ không dây hầu như bất cứ thứ gì từ máy tính của bạn đến các hệ thống hội nghị truyền hình phòng thông qua Naviconference
 • + Cho phép ghi lại các buổi họp video ngay từ máy tính của bạn để xem lại sau khi cần.

Hội nghị truyền hình trong phòng họp

Hội nghị truyền hình trong phòng họp là hình thức được thực hiện trong phòng họp với nhiều người tham gia họp cùng một lúc. Để thực hiện cuộc họp này cần phải chuẩn bị một số thiết bị như:

 • + Phòng họp chuẩn để họp trực tuyến
 • + Bộ thiết bị hội nghị truyền hình với các camera thu hình, micro thu âm, màn hình hiển thị, hệ thống thu phát âm thanh, bộ codec,…

Hội nghị truyền hình trong phòng họp có những ưu điểm sau:

 • + Tiết kiệm được chi phí, không cần phải đầu tư vào các thiết bị hội nghị truyền hình chuyên dụng.
 • + Tiết kiệm được thời gian, chi phí di chuyển.
 • + Tương thích với các thiết bị, các hệ điều hành được sử dụng phổ biến hiện nay như: windows, Android, IOS,…
 • + Dễ dàng cập nhật những tính năng mới chỉ với 1 click chuột.

-----------------------------------------------------------------

Bạn đang đau đầu vì tổ chức cuộc họp cho doanh nghiệp của mình? Bạn quan tâm đến công nghệ mới về họp trực tuyến, hội nghị truyền hình đa điểm? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, bạn sẽ được giải đáp hết mọi thắc mắc và được tư vấn giải pháp tốt nhất giải quyết vấn đề của bạn.

Thông tin liên hệ:

+ Facebook: https://www.facebook.com/hoinghitruyenhinh102/

+ Số điện thoại: 0906.109.099/ 0906.010.079