Hội nghị truyền hình – họp trực tuyến đang ngày càng phổ biến đối với các doanh nghiệp. Mang đến nhiều ưu điểm vượt trội nhưng đôi khi trong quá trình diễn ra cuộc họp trực tuyến, bạn sẽ gặp phải một số sự cố về âm thanh khiến quá trình họp bị ngắt quãng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra một số vấn đề về âm thanh thường gặp trong họp trực tuyến và cách thức giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp của bạn.

âm thanh hội nghị trực tuyến

Những vấn đề âm thanh thường gặp trong hội nghị truyền hình

Âm thanh là một trong những điểm quan trọng nhất để tạo tạo ra một cuộc họp hội nghị trực tuyến thành công. Nhưng đôi khi, bạn có thể gặp một số sự cố âm thanh trong quá trình diễn ra cuộc họp như:

  • + Thiết bị không phát ra âm thanh: Trong cuộc họp trực tuyến, nếu doanh nghiệp của bạn dùng mic định hướng thì sẽ không thể bắt được âm thanh từ mọi hướng hoặc có thể mic bắt âm bị hỏng.
  • + Không thiết lập đúng các thiết bị của cuộc họp: Nhân viên không nắm rõ quy trình thiết lập phần mềm và lắp đặt các thiết bị cũng là một trong các nguyên nhân làm ảnh hưởng đến quá trình diễn ra cuộc họp. Điều này sẽ gây nên các sự cố về âm thanh hoặc hình ảnh trong quá trình diễn ra cuộc họp trực tuyến.
  • + Chất lượng âm thanh kém, có tiếng vang hoặc mất tiếng trong cuộc họp: Một trong các nguyên nhân chính là doanh nghiệp dùng các thiết bị bắt âm có chất lượng kém, không đạt chuẩn. Điều này sẽ gây ra sự cố không đáng có trong quá trình họp như mất tiếng, âm thanh bị phát ra chậm hoặc bị ngắt quãng âm thanh.

Mic đa hướng – Phương pháp giải quyết các vấn đề âm thanh cho hội nghị trực tuyến?

Mic đa hướng là một trong các thiết bị có thể thu được âm thanh 360 độ xung quang khu vực phòng họp. Đây là sản phẩm gây được sự khác biệt đối với dòng micro định hướng khi chỉ thu được âm thanh từ một hướng duy nhất. Có một số thiết bị micro đa hướng có thể khắc phục được sự cố âm thanh:

Mic đa hướng TTS01S2

mic đa hướng họp trực tuyến

Sản phẩm mic đa hướng TTS01S2 là thiết bị nhập khẩu cao cấp nhất từ Trung Quốc. Đây là thiết bị được người dùng đánh giá là sản phẩm thiết kế tinh tế và sang trọng, được tin tưởng sử dụng trong các cuộc họp trực tuyến nhỏ.

Mic đa hướng TTS01S2 được thiết kế hình khối đa giác 3 cạnh, bao phủ bởi màu đen tuyền. Ở phần trung tâm, thiết bị Mic đa hướng TTS01S2 được trang bị một loa lớn. Đặt cạnh loa là bộ ba phím: Tăng/Giảm âm lượng, tắt âm thanh. Tại ba góc của thiết bị, nhà sản xuất đã đặt 3 Micro thu âm chất lượng cao, đáp ứng đủ nhu cầu cho 5-9 thành viên trong cuộc họp trực tuyến nhỏ. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn được trang bị thêm đèn Led để hiển thị khi thiết bị ở chế độ bật.

Mic đa hướng Phoenix MT202 PCS USA

mic đa hướng phoenix

Sản phẩm mic đa hướng Phoenix MT202 PCS USA là thiết bị được sản xuất đến từ Mỹ. Sản phẩm được trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt của nhà sản xuất nên mic đa hướng Phoenix MT202 luôn được các doanh nghiệp đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Mic đa hướng Phoenix MT202 PCS USA là sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn vuông vắn với màu sắc chủ đạo là màu bạc. Mic đa hướng Phoenix MT202 được cấu tạo vỏ ngoài từ nhôm nên giúp cho sản phẩm cực kỳ bền, hạn chế bóp méo khi di chuyển hoặc bị đè lên.

Phần trên của thiết bị được trang bị 3 nút: tăng giảm âm lượng và nút bật ngắt âm. Phía sau có 2 cổng là cổng sạc của thiết bị và cổng USB để kết nối với máy tính khi sử dụng.

Thiết bị tích hợp cả micro và loa, sử dụng cổng USB, không cần nguồn. Sản phẩm tích hợp công nghệ khử vọng và lọc tiếng ồn tiên tiến nên rất phù hợp để sử dụng trong các phòng họp trực tuyến. Mặc dù trọng lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn nhưng nó đem lại một giải pháp loa ngoài chất lượng, ổn định.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Nếu như bạn có thắc mắc hoặc cần chúng tôi giải đáp các câu hỏi hãy liên hệ với chúng tôi thông qua: +Website: https://naviconference.com

+ Điện thoại: 0906.109.099/ 0906.010.079

+ Email: namviettelecom@gmail.com