Ngành y tế là một trong những ngành trọng yếu của đất nước ta. Việc cập nhật áp dụng công nghệ trong ngành y tế luôn luôn được mọi ban ngành khuyến khích. Hôm nay hãy cùng Naviconference tìm hiểu những lợi ích của việc áp dụng giải pháp kỹ thuật số hội nghị truyền hình (họp trực tuyến) vào trong y tế.

Những lợi ích hội nghị truyền hình trong ngành y tế

1. Kết nối bệnh nhân và bác sĩ

kết nối bệnh nhân với bác sĩ qua hội nghị truyền hình

Việc theo dõi, tương tác giữa bệnh nhân và bác sĩ là một việc vô cùng quan trọng trong ngành y tế. Bác sĩ có thể thuận tiện trong việc hỏi thăm tình trạng bệnh tình của người bệnh, để từ đó có thể có những phương pháp điều trị hợp lý nhất. Và ngược lại, người bệnh cũng sẽ dễ dàng bày tỏ về cảm giác trạng thái của mình cho bác sĩ. Sự tương tác qua lại như vậy sẽ thật thuận tiện đối với cả 2. Ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình sẽ giúp việc đi lại của bác sĩ được giảm thiểu, cũng đồng nghĩa với việc dư ra thêm nhiều thời gian hơn để hỗ trợ được nhiều bệnh nhân hơn.

2. Học từ xa

Công việc cấp cứu, chữa trị, theo dõi cho các bệnh nhân luôn luôn khiến cho bác sĩ trở lên bận rộn. Vậy làm sao để có thể học với tiếp thu thêm các kiến thức chuyên môn mới. Việc này sẽ trở lên dễ dàng hơn khi kết nối trực tuyến các bác sĩ với chuyên gia đào tạo lại trọng một cuộc họp trực tuyến siêu bảo mật. Sẽ dễ dàng thuận tiện hơn cho mọi người và cũng là cách tiết kiệm thời gian nhất cho bác sĩ.

3. Thảo luận từ xa

Thảo luận y tế từ xa

Đối với nhiều trường hợp khó - khẩn cấp, cần phải tìm ra giải pháp sớm để giải quyết vấn đề thì 1 cuộc họp trực tiếp khẩn sẽ giúp cho các bác sĩ rất nhiều. Khi một bộ não gặp khó khăn, người ta sẽ sử dụng nhiều bộ não kết hợp với nhau để tìm ra được giải pháp tốt nhất và sớm nhất. Trong ngành y học, chỉ 1 tích tắc thôi cũng có thể cướp đi tính mạng của 1 người.

4. Bảo mật thông tin trong các họp trực tuyến y tế

Đối với các cuộc họp, việc bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng. Những dữ liệu về bệnh nhân được thảo luận trong cuộc họp, hay những vấn đề quan trọng của bệnh viện nếu không may bị rơi vào tay kẻ xấu thì sẽ có những hậu quả khó lường. Bởi vậy, việc bảo mật thông tin trong các cuộc họp trực tuyến luôn được Naviconference chú trọng hàng đầu. Đảm bảo cho quý khách hàng sử dụng phần mềm dịch vụ của chúng tôi luôn luôn hài lòng.

Những khiếm khuyết hội nghị truyền hình trong y tế

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà hội nghị truyền hình mang lại cho ngành y tế thì vẫn còn tồn tại vấn đề chúng ta phải nhìn ra sớm để đưa ra giải pháp xử lý.

hạn chế hội nghị truyền hình trong y tế

1. Thiết bị công nghệ

Các thiết bị công nghệ hiện nay có tuổi đời sử dụng rất bền, thường là phải khoảng 1,5 – 2 năm mới phát sinh các vấn đề. Đồ công nghệ điện tử thì vẫn thi thoảng có những thiết bị gặp phải lỗi như vậy.

Giải pháp: Cần có thời gian, lịch trình cụ thể bảo dưỡng thiết bị để thiết bị luôn hoạt động ổn định, tránh sự cố xảy ra.

2. Đường truyền

Bên cạnh vấn đề thiết bị thì đường truyền mạng cũng là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng trong hội nghị truyền hình. Nếu mạng gặp những vấn đề như mất mạng hay đứt dây mạng thì việc tổ chức hội nghị trực tuyến sẽ có thể không được diễn ra hoặc bị trì hoãn lại.

Giải pháp: Các trường học nên có một chuyên gia về tin học – thiết bị điện tử để có thể xử lý các tình huống khẩn cấp như vậy. Các cuộc họp trực tuyến cũng cần được lắp đặt các thiết bị 1-2 tiếng trước cuộc họp, để có dư thời gian xử lý các lỗi phát sinh.

>> XEM THÊM: Tìm hiểu về sản phẩm camera hội nghị truyền hình TTS 10X – U21

>>XEM THÊM: Xử lý tiếng vang trong phòng họp trực tuyến

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về hội nghị trực tuyến trong ngành y tế. Nếu như bạn có thắc mắc hoặc cần chúng tôi giải đáp các câu hỏi hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

+ Website: https://naviconference.com

+ Điện thoại: 0906.109.099/ 0906.010.079

+ Email: namviettelecom@gmail.com