Họp trực tuyến – hội nghị truyền hình đang ngày càng phổ biến trong các ban ngành, doanh nghiệp, trường học, y tế,... Nhưng không phải đơn vị nào cũng sử dụng mô hình phòng họp trực tuyến giống nhau. Đối với các đơn vị nhỏ, họ sẽ phải tìm mô hình phòng họp với tiêu chí tiết kiệm nhất nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng trong cuộc họp. Vậy mô hình phòng họp trực tuyến nhỏ cần có những thiết bị gì? Và cách lắp đặt sử dụng phòng họp trực tuyến như thế nào? Hãy cùng Naviconference đi tìm hiểu mô hình này nhé!

Các thiết bị, vật dụng cần có trong phòng họp trực tuyến nhỏ

mô hình phòng họp trực tuyến nhỏ

Phòng họp trực tuyến nhỏ thường sẽ có 7 – 11 người tham gia. Để đáp ứng tốt cho 7 – 11 người này chúng ta cần trang bị các thiết bị cho phòng họp gồm:

Phòng họp: Diện tích sử dụng khoảng 20m2

Bàn ghế: 1 bàn dài, 1 ghế chủ tọa và 6 – 10 ghế thành viên tham gia cuộc họp

Màn hiển thị: Bạn có thể sử dụng 1 tivi 45 inch hoặc 1 máy chiếu

Máy tính: 1 thiết bị máy tính hoặc laptop có cổng HDMI, VGA, USB

Camera: 1 video cam Logitech để thu hình và phát hình

Mic: 1 mic đa hướng Phoenix PCS chất lượng cao – khử và lọc tiếng ồn chuẩn của Mỹ

Loa: Cần trang bị 1 đôi loa hoặc có thể sử dụng luôn loa của tivi đối với cuộc họp nhỏ.

Đường truyền internet: Sử dụng đường truyền cáp quan ổn định, khuyến nghị tối thiểu là 1mb up và download

Lắp đặt và sử dụng phòng họp trực tuyến nhỏ

Bàn dài nên được đặt ở trung tâm của phòng họp, kê dọc với hướng ra vào. Ghế chủ tọa sẽ đặt ở đầu bàn, hướng mặt ra ngoài cửa chính. Các ghế thành viên sẽ chia đều sang 2 bên, đảm bảo sự cân đối hài hòa.

Đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm họp trực tuyến Naviconference trên laptop PC của bạn. Sau đó kết nối chúng với tivi - thiết bị chiếu qua cổng HDMI hoặc VGA.

Tiếp theo là lắp đặt video cam Logitech, bạn cần đặt video ở vị trí có thể bao quát được hết các thành viên trong cuộc họp. Thông thường, thiết bị camera sẽ được gắn vào phần bên trên của tivi, nơi có thể thu hình tất cả các thành viên. Thiết bị cam Logitech kết nối với máy tính qua dây cáp USB.

 

>>ĐỌC THÊM: Bô thu hình ảnh webcam LogiTech C930e USA

 

Mic đa hướng Phoenix PCS được đặt ở chính giữa của bàn họp để có thể thu được hết giọng nói của mọi người.

Loa của cuộc họp nên được trang bị đều ở cả 2 bên của bàn họp để đảm bảo chất lượng âm thanh cho phòng họp. Đối với cuộc họp trực tuyến nhỏ, bạn cũng có thể tận dụng luôn loa của tivi để tiết kiệm chi phí.

 

>>ĐỌC THÊM: Dịch vụ hội nghị truyền hình tốt nhất hiện nay

 

Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu như bạn có thắc mắc hoặc cần chúng tôi giải đáp các câu hỏi hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

+ Website: https://naviconference.com

+ Điện thoại: 0906.109.099/ 0906.010.079

+ Email: namviettelecom@gmail.com