Cuộc chạy đua về công nghệ đang được các doanh nghiệp ngày một quan tâm và để ý nhiều hơn trong hầu hết tất cả các lĩnh vực. Đơn giản bởi chúng ta đang sống trong thời kỳ cách mạng 4.0, cuộc cách mạng phát triển trên 3 trụ cột chính đó là kỹ thuật số, công nghệ sinh học và vật lý. Vì vậy, những cuộc họp công nghệ - hội nghị truyền hình đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ giữa các đơn vị, doanh nghiệp với nhau. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn có những đơn vị thắc mắc về phương pháp này, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra như: Hội nghị truyền hình là gì? Có bao nhiêu người có thể tham gia họp trực tuyến? Vì sao các doanh nghiệp cần sử dụng hội nghị truyền hình? Hôm nay, chúng ta hãy cũng nhau đi giải đáp những câu hỏi thường gặp trong hội nghị truyền hình.

7 câu hỏi thường gặp về về mô hình họp truyền hình

1. Hội nghị truyền hình được hiểu như thế nào?

Đối với nhiều người khái niệm hội nghị truyền hình vẫn là một khái niệm khá mới mẻ. Nhưng để đơn giản hóa, chúng ta sẽ hiểu hội nghị truyền hình là hệ thống các thiết bị truyền tải hình ảnh, âm thanh qua lại giữa các địa điểm. Để kết nối các địa điểm với nhau, các bên cần sử dụng đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN.

Hội nghị truyền hình là gì?

2. Vì sao các doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm họp từ xa

Có 2 lý do chính mà các doanh nghiệp nên áp dụng họp trực tuyến – hội nghị truyền hình:

 

Tiết kiệm chi phí, thời gian: Với giải pháp họp trực tuyến bạn sẽ tránh được những những chuyến công tác xa nhà, dài hạn mà vẫn có thể tham gia cuộc họp do đơn vị hay đối tác tổ chức. Từ đó tiết kiệm được các khoản chi phí phát sinh đi lại cũng như ăn ở.

 

Sử dụng mọi lúc mọi nơi: Mang lại sự linh hoạt cho các thành viên trong doanh nghiệp. Trong một số trường hợp cần tổ chức một cuộc họp khẩn cấp. Chỉ cần sở hữu trong tay một thiết bị thông minh có camera trước như là: Smartphone, máy tính bảng, laptop có cài đặt phần mềm hội nghị truyền hình – họp trực tuyến là các thành viên trong một tổ chức có thể họp tại bất kỳ nơi đâu.

3. Hội nghị truyền hình có gì khác so với Skype

Skype là một trong những ứng dụng miễn phí có tiếng trên toàn cầu, thường được ứng dụng trong các cuộc nói chuyện video nhưng lại không được tin tưởng trong các cuộc họp quan trọng của các đơn vị doanh nghiệp bởi tính bảo mật và độ tin cậy của nó thấp.

4. Hội nghị truyền hình có thể sử dụng đối với bao nhiêu thành viên

Hội nghị truyền hình đáp ứng được mọi quy mô phòng họp. Từ 1 thành viên cho đến hơn 20 thành viên. Hoàn toàn bảo mật mà vẫn đạt hiệu suất cao.

 

Hình 1. Mô hình cá nhân

mô hình cá nhân

 

 

Hình 2: Mô hình phòng họp nhỏ

mô hình phòng họp nhỏ

 

 

Hình 3: Mô hình phòng họp vừa

mô hình phòng họp vừa

 

 

Hình 4: Mô hình phòng họp lớn

5. Yêu cầu thiết bị trong họp trực tuyến và chất lượng đường truyền mạng

Các thiết bị cần có cho một cuộc họp trực tuyến:

- Thiết bị đầu vào: Webcam, Camera TTS 10X – U21, Camera TTS 10X – U2, Camera TTS 3X-U2

- Thiết bị đầu ra: Màn hình, máy chiếu, thiết bị truyển tải hình ảnh

- Âm thanh đầu vào: Micro,…

- Âm thanh đầu ra: Loa, các thiết bị truyền tải âm thanh,….

- Đường truyền dữ liệu: Kết nối qua đường truyền Internet, WAN hay LAN

Đường truyền tại các nhánh tổi thiểu là 1 mb. Đường truyền tại các điểm trung tâm phải đạt ít nhất các nhánh cộng lại.

 

6. Cách mở rộng hội nghị truyền hình cho khách hàng và đối tác

Rất đơn giản, máy chủ cuộc họp có thể cung cấp liên kết hoặc URL web để khách hàng, đối tác tác truy cập phòng họp ảo thông qua web, phone, máy tính bảng.

7. Hội nghị truyền hình có khó sử dụng không?

Hội nghị truyền hình là công cụ phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao? Thực tế giải pháp này rất dễ sử dụng, chỉ như một cuộc điện thoại và không cần bất cứ đào tạo công nghệ thông tin nào.

 

>>ĐỌC THÊM: Những mô hình hội nghị truyền hình phổ biến

>>ĐỌC THÊM: Phòng hội nghị truyền hình tiêu chuẩn là như thế nào

 

Trên đây là bài viết chia sẻ những câu hỏi phổ biến thường gặp về chủ đề họp trực tuyến - hồi nghị truyền hình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu biết thêm nhiều hơn về chủ đề này.

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc hay vẫn còn những câu hỏi chưa có lời giải về  hội nghị truyền hình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất:

+ SDT: 0906.109.099/ 0906.010.079

+ https://naviconference.com/

Email: namviettelecom@gmail.com