Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tạo nên rất nhiều thành tựu quan trọng thay đổi phương thức hoạt động kinh doanh của nhiều ngành kinh tế trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào cũng phát huy hết được những thành tựu công nghệ trong lĩnh vực của mình. Vậy đối với phần mềm họp trưc tuyến thì sao, giải pháp đã được ứng dụng như thế nào trong các ngành nghề. Hãy cùng Nam Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng trong việc đàm thoại hợp tác giữa các doanh nghiệp

Xu hướng phát triển của các doanh nghiệp hiện nay là cố gắng mở rộng quy mô và nâng cao thị phần thị trường từ các chi nhánh. Chính vì thế, việc hoạt động giữa các chi nhánh phải có sự liên kết chặt chẽ. Nó đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có những biện pháp quản lý chặt chẽ, thường xuyên trao đổi và kiểm tra để đưa ra những kế hoạch phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp.

 

Vì lý do dó mà các doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng phần mềm họp trực tuyến rất nhiều. Phần mềm họp trực tuyến hiện nay rất dễ dàng sử dụng và có rất nhiều các chức năng hỗ trợ cho cuộc họp. Hơn nữa, khi sử dụng giải pháp họp trực tuyến, các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng chi phí đi lại, chi phí thuê phòng họp mỗi khi cần mở cuộc họp hội nghị lớn,…

ứng dụng họp trực tuyến

Bên cạnh đó, khi sử dụng cuộc họp trực tuyến, các doanh nghiệp có thể chủ động mở cuộc họp đến các chi nhánh, đối tác, giúp công việc diễn ra trôi chảy và hiệu quả hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể tổ chức các buổi đào tạo nội bộ từ xa, tuyển dụng hoặc có những buổi hội thảo một cách dễ dàng mà không phải mời các chuyên gia đến tận nơi.

 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu giải pháp họp trực tuyến cho CEO

 

Ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục

ứng dụng trong giáo dục

Nếu bạn muốn tham gia vào các khóa học ở nước ngoài của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, bạn phải đang đăng ký trong danh sách chờ trong một thời gian dài và phải bay sang nước ngoài để học. Điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Chưa kể bạn sẽ có thể bỏ lỡ những kế hoạch, công việc đang thực hiện dang dở.

 

Vì thế, sử dụng phần mềm họp trực tuyến sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn để giải quyết được vấn đề đó. Thông qua phần mềm họp trực tuyến, các diễn giả và học viên có thể tương tác, trao đổi từ xa mà không cần phải đến tận lớp học. Bạn có thể ở ngay tại Việt Nam và tham gia các chương trình đào tạo ở Mỹ, Anh,… và trao đổi như đang cùng ở trong một căn phòng. Hơn nữa, thông qua phần mềm họp trực tuyến, bạn cũng có thể kết bạn, giao lưu với các học sinh, sinh viên nước ngoài.

 

Như vậy, nhờ phần mềm họp trực tuyến, bạn có thể vừa tiết kiệm được chi phí di chuyển, vừa đảm bảo được cuộc sống cá nhân của bạn mà vẫn có thể học tập cũng như giao lưu nền văn hóa của các nước khác.

Áp dụng trong lĩnh vực y tế

Lĩnh vực y tế

Y tế là lĩnh vực luôn đòi hỏi các bác sĩ luôn có kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm phong phú và luôn luôn học tập. Chính vì thế, mỗi khi có những ca phẫu thuật khó, các bác sĩ đều muốn được theo dõi trực tiếp để có thêm những kiến thức và nâng cao được kinh nghiệm hơn.

Ví dụ như ở Berlin, Đức có một ca phẫu thuật cấy ghép rất phức tạp và chỉ có những bác sĩ ở bệnh viện đó mới có đủ chuyên môn cũng như kĩ thuật để thực hiện. Và khi sử dụng phần mềm hội nghị trực tuyến, các bác sĩ ở các nước khác trên thế giới có thể trực tiếp quan sát ca phẫu thuật mà không cần phải đến tận nơi để quan sát. Điều này giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ cũng như nền y học trên thế giới.

 

Bên cạnh đó, thông qua hội nghị trực tuyến, các bác sĩ cũng có thể tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong ngành để các bác sĩ cũng nhau chia sẻ và học tập. Nhờ phần mềm họp trực tuyến, các viện nghiên cứu, bệnh viện có thể giảm bớt được chi phí đưa các bác sĩ ra nước ngoài học tập, nghiên cứu mà vẫn có thể nâng cao được chất lượng đội ngũ bác sĩ của bệnh viện.

 

Trên đây là một số lĩnh vực thường xuyên áp dụng phần mềm họp trực tuyến để giảm bớt được chi phí mà vẫn có thể nâng cao hiệu quả làm việc. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn áp dụng cũng như tìm hiểu thêm về giải pháp họp hội nghị truyền hình trực tuyến, bạn có thể hiên hệ qua 0906.109.099/ 0906.010.079 hoặc gửi Email qua: namviettelecom@gmail.com để dược tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!