Cuộc cách mạng công nghệ ngày nay đang phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Việc ứng dụng công nghệ - sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình trong ngành Giáo dục là cần thiết, bởi những lợi ích nó mang lại là vô cùng to lớn. Cùng Naviconference tìm hiểu xem vì sao ngành giáo dục nên ứng dụng “hội nghị truyền hình” vào trong trường học nhé!

Những lợi ích hội nghị truyền hình mang lại trong ngành giáo dục

1. Đào tạo từ xa

Một điều vô cùng quen thuộc đối với các sinh viên mà có thể bạn cũng đã từng trải qua, đó là việc giảng viên của bạn phải đi công tác xa, dài ngày, trong khi bạn lại đang có một nghiên cứu vô cùng quan trọng, cần có được sự chỉ dẫn giúp đỡ từ họ. Việc áp dụng hội nghị truyền hình vào trong trường hợp này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về mặt địa lý cũng như sự bảo mật cho công trình nghiên cứu của bạn.

2. Kết nối không giới hạn – Nâng cao chất lượng giảng dạy

kết nối giáo dục trực tuyến

Rào cản về vị trí khoảng cách địa lý luôn là 1 trở ngại lớn đối với việc kết nối học tập của học sinh, sinh viên tới những người có học thức cao. Với việc sử dụng thiết bị số - hội nghị trực tuyến, nhà trường có thể mời các vị tiến sĩ, giáo sư nổi tiếng trên toàn quốc tham gia giảng dạy cho học sinh trong trường về đa lĩnh vực học.

3. Tương tác dễ dàng hơn bao giờ hết

Việc gặp những sự cố hay tai nạn không may mắn sẽ hình thành những khó khăn cho việc đến trường, lớp của học sinh, sinh viên cũng như giáo viên. Vậy tình huống này phải giải quyết như thế nào. Một buổi học trực tuyến ở đây có lẽ sẽ là câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi khó nêu trên.

4. Độ an toàn - bảo mật cao

an toàn bảo mật

Các cuộc họp giáo viên, họp phụ huynh, thảo luận về đề tài nghiên cứu là các cuộc họp vô cùng quan trọng đòi hỏi tính bảo mật – an toàn cao thì Naviconference hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này. Bên cạnh tính bảo mật an toàn cao – Naviconference còn giúp được bạn những gì:

  • Tạo mô hình học tập sáng tạo, thuận tiện cho sinh viên nghiên cứu
  • Cải thiện việc ra quyết định
  • Giảm chi phí với tăng năng suất

Những khiếm khuyết của việc sử dụng hội nghị truyền hình trong giáo dục

Bên cạnh nhiều ưu điểm – sự tiện lợi của việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào trong trường học thì vẫn sẽ còn những mặt hạn chế cần tìm ra cách khắc phục.

khắc phục vấn đề

1. Không bao quát được hết tất cả các thành viên trong 1 lớp

Việc bao quát hết tất cả các thành viên trong lớp trong quá trình giảng dạy trực tuyến là điều rất khó đối với giáo viên. Bởi vậy, việc nâng cao ý thức của mỗi cá nhân là điều cực kỳ quan trọng.
Giải pháp đưa ra ở đây là: Các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở vẫn còn nhỏ, ý thức tự giác của các em là một vấn đề lớn đối với việc học trực tuyến. Bởi vậy, một lời khuyên chúng tôi đưa ra là nên có một giáo viên trực tiếp giám sát các em trong các buổi học trực tuyến của lớp.

2. Thiết bị - đường truyền

Các thiết bị công nghệ hiện nay có tuổi đời sử dụng rất bền, thường là phải khoảng 1,5 – 2 năm mới phát sinh các vấn đề. Đồ công nghệ điện tử thì vẫn thi thoảng có những thiết bị gặp phải lỗi.

Bên cạnh đó thì đường truyền mạng cũng là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng trong hội nghị truyền hình. Nếu mạng gặp những vấn đề như mất mạng hay đứt dây mạng thì việc tổ chức hội nghị trực tuyến sẽ có thể không được diễn ra hoặc bị trì hoãn lại.

Giải pháp: Các trường học nên có một chuyên gia về tin học – thiết bị điện tử để có thể xử lý các tình huống khẩn cấp như vậy. Các cuộc họp trực tuyến cũng cần được lắp đặt các thiết bị 1-2 tiếng trước cuộc họp, để có dư thời gian xử lý các lỗi phát sinh.

 

>>ĐỌC THÊM: Tìm hiểu về sản phẩm camera hội nghị truyền hình TTS 10X – U21

>>ĐỌC THÊM: Xử lý tiếng vang trong phòng họp trực tuyến

 

Trên đây là bài viết về ứng dụng hội nghị truyền hình trong giáo dục của chúng tôi. Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu như bạn có thắc mắc hoặc cần chúng tôi giải đáp các câu hỏi hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

+ Website: https://naviconference.com

+ Điện thoại: 0906.109.099/ 0906.010.079

+ Email: namviettelecom@gmail.com