Hội nghị truyền hình – Họp trực tuyến là những ngôn từ đã quá quen thuộc với chúng ta ngay nay. Trong 30 năm hình thành và phát triển, thiết bị phần mềm hội nghị truyền hình đã thay đổi như thế nào, hôm nay hãy cùng Nam Việt – Naviconference tìm hiểu về sử phát triển của hội nghị truyền hình – họp trực tuyến.

Thời kỳ sơ khai – Quá trình hình thành phát triển

hội nghị truyền hình thời kỳ sơ khai

Vào thời kỳ cuối thế kỷ XX, khái niệm về hội nghị truyền hình đã bắt đầu xuất hiện tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Nga, Anh,… Sự xuất hiện này hứa hẹn là sẽ mở ra một xu hướng mới cho việc trao đổi thông tin từ xa giữa các đơn vị với nhau. Vào thời điểm đó, các phương tiện để liên lạc. truyền tải thông tin với nhau chỉ có điện thoại, thư tín, gặp mặt trực tiếp nói chuyện, nhưng khi hội nghị truyền hình được bước chân ra ngoài thế giới rộng lớn này, nó đã hình thành thêm khái niệm truyền tải thông tin bằng hình ảnh trực quan, có tiếng nói và âm thanh.

Trong 30 năm lịch sử hình thành và phát triển, hội nghị trực tuyến đã trải qua 4 giai đoạn:

  1. Thế hệ đầu tiên – thời kỳ sơ khai của hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình, đã sử dụng mạng kỹ thuật số đa dịch vụ ISDN dựa trên tiêu chuẩn H.230 của Tổ chức ITU
  2. Thế hệ thứ hai – cải cách phát triển hệ thống hội nghị trực tuyến ứng dụng cho máy tính cá nhân và công nghệ thông tin, dựa vào mạng ISDN và các thiết bị mã hoá/giải mã, nén/giải nén - CODEC;
  3. Thế hệ thứ ba – phát triển toàn cầu, thời kỳ này hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình phát triển trên cơ sở mạng cục bộ LAN, tốc độ lan tỏa phổ biến rất nhanh và có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới.
  4. Thế hệ thứ tư – ứng dụng công nghệ thiết bị thông mình. Ra đời từ 2014 trên cơ sở một loạt các tiến bộ vượt bậc về công nghệ. Kế thừa di sản trước đó kết hợp với các thiết bị số thông minh.

Hội nghị truyền hình hiện nay

Hội nghị truyền hình hiện nay

Vào thời điểm này hội nghị truyền hình đang phát triển ở hế thệ thứ 4 – thế hệ ứng dụng rất nhiều công nghệ, thiết bị thông minh.

Ứng dụng trong hầu hết các doanh nghiệp – các ngành nghề

Ngày nay, hội nghị truyền hình sử dụng chuẩn H.230 chất lượng cao. Các phương thức truyền tải thông tin cũ đã và đang thay thế dần bởi giải pháp hội nghị truyền hình. Các đơn vị doanh nghiệp lớn có nhiều đơn vị nhỏ ở trên toàn quốc gần như 100% sử dụng hội nghị truyền hình – họp trực tuyến từ xa, để thảo luận, bàn bạc về công việc, kế hoạch triển khai. Hội nghị trực tuyến đang được ứng dụng vào tất cả các ngành kinh tế quốc dân từ quốc phòng, chăm sóc sức khỏe, đào tạo, nghiên cứu khoa học, các ban nghành tài chính kinh t,... Công nghệ H.323 qua giao thức IP là công nghệ hội nghị truyền hình hiện đại nhất hiện nay. Khi công nghệ HD (High Definition) chính thức gia nhập thị trường. Với chất lượng hình ảnh rõ nét gấp 10 lần so với chuẩn SD (Standard Definition), độ phân giải hình ảnh đạt đến 720p; Full HD 1080p, nén Video chuẩn H.264, âm thanh AAC-LD, hội nghị truyền hình HD thực sự thoả mãn được nhu cầu "giao tiếp ảo". Công nghệ HD giúp các tổ chức, doanh nghiệp thay thế các cuộc họp dày đặc bằng những cuộc họp trực tuyến.

Hội nghị truyền hình Naviconference

Sau nhiều năm nghiên cứu, phát triển ứng dụng Họp trực tuyến (còn gọi là Hội nghị truyền hình) chúng tôi đã chính thức tung ra thị trường giải pháp Naviconference Version 3.0 từ cuối năm 2008.

Giải pháp họp trực tuyến Naviconference tự hào là giải pháp chất lượng, được nhiều người tin dùng và được thiết kế trên nền tảng công nghệ Realtime Communication tiên tiến nhất hiện nay.

Có được điều này chính là nhờ sự kết hợp giữa: đội ngũ kỹ sư tâm huyết, am hiểu công nghệ và hạ tầng mạng Internet tại Việt Nam của chúng tôi với các đối tác chuyên gia đến từ Hàn Quốc và Mỹ. Bạn có thể xem thêm video giới giới thiệu giải pháp họp trực tuyến Naviconference của chúng tôi.

ĐỌC THÊM: Ứng dụng hội nghị truyền hình Navicionference cho lĩnh vực tài chính

ĐỌC THÊM: Giải pháp hội nghị truyền hình cho y tế​

 

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về sự phát triển của hội nghị truyền hình. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu như bạn có thắc mắc hoặc cần chúng tôi giải đáp các câu hỏi hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

+ Website: https://naviconference.com

+ Điện thoại: 0906.109.099/ 0906.010.079

+ Email: namviettelecom@gmail.com