Ở bài viết trước chúng tôi có giới thiệu đến bạn mô hình phòng họp trực tuyến dành cho 7 – 11 người, đó là mô hình phòng họp trực tuyến nhỏ. Vậy nếu số người tham gia cuộc họp là 15 – 20 người thì mô hình đó còn phù hợp không? Câu trả lời là không. Vậy hôm nay hãy cùng Naviconference đi tìm hiểu về mô hình phòng họp trực tuyến vừa dành cho 15 – 20 thành viên.

Các thiết bị vật dụng dành cho phòng họp trực tuyến vừa của Naviconference

Mô hình phòng họp trực tuyến vừa Naviconference

Phòng họp trực tuyến vừa có thể nói là sự nâng cấp các trang thiết bị của phòng họp trực tuyến nhỏ để phù hợp cho chất lượng của cuộc họp. Để đáp ứng tốt cho 15 – 20 thành viên tham gia hội nghị trực tuyến thì phòng họp của chúng ta cần:

Phòng họp: Diện tích sử dụng 30m2.

Bàn ghế: 1 bàn dài, 1 ghế chủ tọa và 14 – 19 ghế thành viên.

Màn hiển thị: Bạn có thể sử dụng 1 màn hình ti vi 60 inch hoặc 1 máy chiếu.

Máy tính: 1 thiết bị máy tính hoặc laptop có cổng HDMI, VGA, USB.

Camera: 1 Videocam KT10U zoom, remote.

Mic: 1 mic đa hướng Q3 chất lượng cao – khử và lọc tiếng ồn chuẩn của Mỹ.

Loa: Cần trang bị bộ loa có công suất khoảng 150 – 200W là đủ dùng cho phòng họp vừa.

Đường truyền internet: Sử dụng đường truyền cáp quan ổn định, khuyến nghị tối thiểu là 1mb up và download.

Hướng dẫn lắp đặt – sử dụng phòng họp trực tuyến vừa

họp trực tuyến 15 người

Mặc dù phòng họp trực tuyến – hội nghị truyền hình vừa có sự nâng cấp về các thiết bị nhưng khâu cài đặt và sử dụng thì cũng không khác gì so với mô hình phòng họp nhỏ chúng tôi đã trình bày ở số tuần trước.

Bàn dài vẫn được đặt ở trung tâm của phòng họp, kê dọc với hướng ra vào. Ghế chủ tọa sẽ đặt ở vị trí trang trọng nhất – đầu bàn, có thể bao quát được các thành viên. Các ghế thành viên sẽ chia đều sang 2 bên, đảm bảo sự cân đối hài hòa.

Đối với các cuộc họp trực tuyến thì có thể nói phần mềm là bộ não của cuộc họp. Naviconference là tự tin là phần mềm siêu bảo mật, đáp ứng mọi nhu cầu an ninh thông tin từ doanh nghiệp cho đến tới an ninh quốc phòng. Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm, bạn hãy kết nối chúng với tivi - thiết bị chiếu qua cổng HDMI hoặc VGA.

Tiếp theo là lắp đặt Videocam KT10U, bạn cần đặt video ở vị trí có thể bao quát được hết các thành viên trong cuộc họp. Thông thường, thiết bị camera sẽ được gắn vào phần bên trên của tivi, nơi có thể thu hình tất cả các thành viên. Thiết bị Videocam KT10U kết nối với máy tính qua dây cáp USB.

Mic đa hướng Q3 chất lượng cao được đặt ở chính giữa của bàn họp để có thể thu được hết giọng nói của mọi người.

Loa của cuộc họp nên được trang bị đều ở cả 2 bên của bàn họp để đảm bảo chất lượng âm thanh cho phòng họp trực tuyến vừa.

>> XEM THÊM: Giải pháp hội nghị truyền hình cho y tế

>> XEM THÊM: Ứng dụng Hội nghị truyền hình trong ngành Giáo dục

Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu như bạn có thắc mắc hoặc cần chúng tôi giải đáp các câu hỏi hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

+ Website: https://naviconference.com

+ Điện thoại: 0906.109.099/ 0906.010.079

+ Email: namviettelecom@gmail.com