Để một cuộc hội nghị truyền hình đa điểm diễn ra thành công với tất cả các bên, bạn cần chuẩn bị những gì? Thời gian mất bao lâu? Nếu bạn chưa biết làm như thế nào thì Naviconference sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Tư vấn hội nghị trực tuyến

Hội nghị truyền hình đa điểm là gì?

Hội nghị truyền hình đa điểm được hiểu một cách đơn giản là một cuộc họp từ xa giữa các cá nhân hoặc các tổ chức với nhau thông qua đường truyền internet và các thiết bị hỗ trợ giúp kết nối tất cả lại với nhau. Các cuộc họp trực tuyến được gọi là đa điểm nếu có nhiều hơn 4 vị trí địa lý khác nhau tham gia chung một cuộc họp. Tại cuộc họp bạn có thể nghe nói, nhìn thấy đối phương như cuộc họp bình thường.

Lựa chọn mô hình phòng họp hội nghị truyền hình đa điểm

Trước tiên ta cần xác định hội nghị truyền hình đa điểm là dành cho đa cá nhân họp với nhau hay là đa đơn vị doanh nghiệp họp với nhau. Đối với mỗi đối tượng trên thì ta sẽ có những lựa chọn khác nhau:

Đối với cá nhân

Bạn có thể tự do lựa chọn bất kỳ không gian nào cho bản thân mình.

Đối với doanh nghiệp

Nơi họp dành cho doanh nghiệp chắc chắn sẽ phải lựa chọn. Có 2 giải pháp một là doanh nghiệp có phòng họp riêng thì hãy tổ chức cuộc họp trực tuyến tại đó. Hai là doanh nghiệp không có vị trí họp thì cần thuê phòng họp trực tuyến từ một bên khác để được trang bị đầy đủ nhất các công cụ phục vụ hội nghị truyền hình. Thông thường sẽ có 3 loại mô hình phòng họp trực tuyến cho doanh nghiệp lựa chọn. Đó là:

Các thiết bị cần có phục vụ cho hội nghị truyền hình đa điểm

Về cơ bản vẫn sẽ là các thiết bị quen thuộc – các thiết bị bặt buộc cần có trong cuộc họp trực tuyến đó là: màn hiển thị, máy tính, camera, mic, loa, đường truyền internet. Nhưng để kết nối lại hội nghị truyền hình đa điểm ta cần có thêm thiết bị đa điểm MCU hoặc PM. Đó cũng là điểm khác biệt giữa họp trực tuyến đa điểm và họp trực tuyến tại vị 2 vị trí địa lý khác nhau.

Thời gian để chuẩn bị, lắp đặt, cài đặt sẽ trong vòng 1-2 tiếng đối với các đơn vị lần đầu sử dụng hội nghị truyền hình. Còn đối với các đơn vị đã sở hữu phần mềm và các thiết bị hội nghị truyền hình thì họ chỉ cần khởi động phần mềm các thiết bị là có thể bắt đầu cuộc họp được luôn.

Hội nghị trực tuyến đa điểm

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về hội nghị truyền hình đa điểm. Nếu bạn đang có câu hỏi gì liên quan đến lĩnh vực họp trực tuyến hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn mà không thu thêm bất kỳ phí dịch vụ nào. Thông tin liên hệ:

+ Website: naviconference.com

+ Facebook: Họp trực tuyến

+ Số điện thoại: 0906.109.099/ 0906.010.079